Bóng đèn tăng sáng cho ô tô

Ngày đăng: 25/06/2021

Nếu bạn đang muốn nâng cấp bóng đèn tăng sáng cho ô tô của mình, bạn có thể xem xét 2 tùy chọn sau: đèn LED và đèn Xenon. Nhưng cái nào là lựa chọn tốt hơn và làm thế nào để bạn quyết định giữa hai?

Bài viết này sẽ so sánh đèn pha xenon và đèn LED, giải thích ưu và nhược điểm của từng loại và loại nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1/ Đặc điểm của đèn pha xenon

Đèn pha Xenon sử dụng khí và kim loại hiếm phát ra ánh sáng trắng xanh khi dây tóc bị đốt nóng. Chúng được mệnh danh là một trong những lựa chọn đèn pha cao cấp nhất trong số nhiều nhà sản xuất xe hơi. Trên thực tế, độ sáng hiện được yêu cầu bởi các quy định an toàn được cập nhật.

Hơn nữa, đèn xenon có thể sáng hơn gấp 3 lần so với đèn halogen và cũng tiết kiệm năng lượng hơn. Chính vì vậy, đèn xenon đang ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến với những người muốn mua bóng đèn tăng sáng cho ô tô.

>>> Chủ xe cũng có thể gắn camera hành trình cho xế yêu của mình

2/ Đặc điểm của đèn pha LED

Không giống như bóng đèn xenon, bóng đèn điốt phát quang (LED) không hoạt động bằng dây tóc. Thay vào đó, chúng chuyển dòng điện qua một chất bán dẫn. Điều này phát ra các photon và phát ra ánh sáng. Đèn pha LED cũng đã vượt qua halogen về sự phổ biến trong những năm gần đây.

Độ bóng đèn tăng sáng cho ô tô cần thêm bộ tản nhiệt và quạt để giữ mát hơn, điều này có thể làm tăng giá thành và gây khó khăn khi lắp đèn pha LED vào vỏ đèn pha halogen truyền thống. Nhưng nhiệt độ hoạt động mát hơn của chúng khiến chúng thân thiện với môi trường hơn và mang lại cho đèn pha LED khả năng chạy gần như vô thời hạn.

3/ Sự khác biệt chính giữa đèn LED và đèn xenon

3.1/ Độ sáng

Đèn pha xenon là loại đèn sáng nhất trên thị trường và ánh sáng chúng phát ra bao phủ diện tích lớn hơn so với bóng halogen và bóng LED. Trên thực tế, diện tích được bao phủ bởi đèn pha xenon lớn hơn gần 1/3 so với diện tích được bao phủ bởi đèn pha LED. Đèn xenon cũng hiệu quả hơn trong việc chiếu sáng hai bên đường. 

Tuy nhiên, nếu không được lắp đặt đúng cách, đèn pha xenon có thể phản chiếu một lượng lớn ánh sáng chói trở lại những người lái xe đang đi tới. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải độ đèn xe hơi mới của bạn một cách an toàn.

Để hiểu rõ hơn về cường độ ánh sáng của từng loại, quý vị có thể tham khảo thêm bài viết: Các loại bóng đèn ô tô siêu sáng của Ledtech.

3.2/ Kích thước

Cho dù bạn chọn loại đèn tăng sáng cho ô tô nào, thì bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi để bắt đầu nếu bạn đang chuyển từ đèn halogen. 

Không có tùy chọn nào sẽ phù hợp với bộ phận vỏ đèn pha đối với bóng đèn truyền thống. Về kích thước của bóng đèn thực tế, đèn LED có xu hướng nhỏ gọn hơn trong khi đèn xenon có xu hướng cồng kềnh hơn một chút.

3.3/ Tuổi thọ và độ bền

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với người tiêu dùng khi nói đến độ đèn pha led cho ô tô là chúng có thể chạy trong hơn 20.000 giờ trên thực tế. Điều này có nghĩa là chúng sẽ hầu như không cần phải thay thế trong một thời gian dài. 

Đèn LED cũng không có các bộ phận nhỏ hoặc chuyển động có thể bị vỡ, làm cho chúng bền hơn một chút so với đèn xenon. Tuy nhiên, bóng đèn xenon vẫn có thể hoạt động tới 5.000 giờ, lâu hơn rất nhiều so với bóng đèn halogen truyền thống.

3.4/ Màu sắc

Đèn pha LED thường chỉ có 4 màu: trắng, vàng, xanh và tím. Nhiều nhà bán lẻ chỉ cung cấp độ đèn pha led cho ô tô màu trắng. Mặt khác, hầu hết các nhà bán lẻ trên thị trường cung cấp đèn xenon với tối đa 7 màu. Chúng bao gồm từ màu vàng (bắt chước giao diện của đèn halogen và hoạt động tốt trong sương mù) đến màu trắng tinh khiết, xanh lam và thậm chí cả màu tím. 

Đối với bóng đèn tăng sáng cho ô tô, màu trắng là sáng nhất. 

3.5/ Giá cả

Khi xem xét chi phí độ đèn xe hơi mới, điều quan trọng là phải xem xét lợi ích đầu tư dài hạn mà bạn sẽ nhận được khi nâng cấp. Đèn pha LED hoạt động ở nhiệt độ thấp và sử dụng rất ít năng lượng, có nghĩa là chúng có thể chạy vô thời hạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ tốn ít tiền hơn trong thời gian dài để rút thêm một ít tiền mặt trong quá trình chuyển đổi ban đầu. Mặc dù đèn xenon rẻ hơn một chút vào thời điểm ban đầu, nhưng chúng sẽ yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn trong tương lai.

4/ Bạn nên chọn bóng đèn tăng sáng nào cho ô tô?

Nhiều khách hàng tiếp tục lựa chọn đèn pha xenon khi quyết định nâng cấp bóng đèn tăng sáng cho ô tô. Chúng sáng hơn và hiệu quả hơn đèn LED và là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn có ngân sách eo hẹp. 

Tuy nhiên, nhiều người dùng đèn xenon cuối cùng quyết định chuyển sang đèn LED vì chúng có tuổi thọ cao hơn và chi phí thấp hơn theo thời gian. 

Kết luận: Đèn xenon là một giải pháp ngắn hạn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn là người có định hướng tương lai hơn, bạn nên thêm tiền để đầu tư độ đèn pha led cho ô tô.

Cho dù bạn chọn loại nào để độ đèn xe hơi, sau khi nâng cấp, bạn sẽ đủ tự tin để lái xe vào bất cứ lúc nào trong ngày, bất kể điều kiện nào. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra đèn pha của bạn thường xuyên là rất quan trọng. 

Nếu bạn muốn đèn pha sáng hơn, bền hơn và tiết kiệm năng lượng hơn để có tầm nhìn rõ ràng hơn khi lái xe, có thể đã đến lúc cân nhắc một trong nhiều bóng đèn tăng sáng cho ô tô có sẵn tại xưởng độ xe ô tô LEDtechvn. 

LEDtechvn chuyên cung cấp dịch vụ độ đèn xe hơi đa dạng mẫu mã và thương hiệu cho khách hàng. Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng cùng với giá cả hợp lý nhất. 

Nếu bạn muốn nâng cấp bóng đèn tăng sáng cho ô tô, vui lòng liên hệ với LEDtechvn ngay:

LEDTECH NÂNG TÂM CHIẾC XE CỦA BẠN

🏠 Địa chỉ: Số 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
📞 Điện thoại: 0967 769 869
📩 E-mail: ledtechvn@gmail.com

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm độ taplo ô tô và một số mẫu taplo đẹp
28/10/2021

Nội dung1. Lý do nên độ taplo ô tô2. Kinh nghiệm độ taplo ô tô chi tiết2.1 Dựa vào chất liệu2.2 Dựa trên màu sắc2.3 Dựa trên kiểu dáng, kích […]

Xem thêm

Nội dung1. Tại sao nên độ nút Start Stop Engine cho oto?1.1 Tính an toàn cao1.2 Đề nổ/tắt máy xe dựa vào nút bấm1.3 Báo động khi phát hiện cửa […]

Xem thêm
Xe ô tô cũ độ đẹp bằng cách nào? Bật mí những cách độ xe ô tô cũ đẹp
27/10/2021

Nội dung1. Xu hướng độ xe ô tô cũ hiện nay2. Phong cách độ xe ô tô cũ đẹp2.1 Độ Pô xe ô tô2.2 Độ nội thất ô tô2.3 Độ […]

Xem thêm

Nội dung1. Xe hơi độ BMW 3 Series/M32. Xe ô tô độ Ford Mustang3. Xe Honda Civic độ4. Xe hơi Mazda MX-5 độ5. Xe hơi Volkswagen Golf Việc độ xe […]

Xem thêm
Các mẫu độ ghế chỉnh điện ô tô HOT nhất hiện nay
26/10/2021

Nội dung1. Các mẫu độ ghế điện ô tô đẹp1.1 Độ ghế chỉnh điện đổi phom1.2 Độ ghế chỉnh điện ô tô massage1.3 Độ ghế điện ô tô trên ghế […]

Xem thêm

Nội dung1. Độ ghế xe ô tô cần lưu ý gì?1.1 Tính năng của ghế1.2/ Chất liệu ghế1.3 Chi phí của hệ thống ghế2. Một số mẫu ghế xe ô […]

Xem thêm

Nội dung1. Độ nội thất ô tô là gì?2. Tại sao nên độ nội thất ô tô?3. Độ nội thất có làm thay đổi cấu trúc nguyên bản của xe4. […]

Xem thêm

Nội dung1. Độ Body kits 2. Độ mâm xe ô tô3. Độ đèn xe hơi4. Độ nội thất ô tô5. Độ công suất và động cơ của xe Xe ô tô […]

Xem thêm
Độ đèn ô tô bám đường uy tín tại Ledtech
05/10/2021

Nội dung1/ Lựa chọn nhiệt màu phù hợp cho từng loại xe2/ Độ đèn ô tô bám đường cho thời tiết xấu3/ Liên hệ Ledtech độ đèn ô tô bám […]

Xem thêm

Nội dung1/ Tại sao nên độ đèn Laser ô tô?2/ Công nghệ độ đèn Laser cho ô tô hiện nay2.1/ Khả năng chiếu xa hàng trăm mét2.2/ Tiết kiệm năng […]

Xem thêm

Nội dung1/ Độ đèn ô tô Vinfast có ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của xe hay không?2/ Những loại đèn xe nên lựa chọn để độ đèn ô […]

Xem thêm

Nội dung1/ Tại sao bạn nên độ đèn ô tô Lux?2/ Những dòng bi đèn nên độ đèn ô tô Lux2.1/ Bi đèn Led GTR G – Led X2.2/ Bi […]

Xem thêm

Nội dung1/ Tại sao bạn nên độ đèn ô tô Camry2/ Những kiểu độ đèn ô tô Camry phổ biến2.1/ Độ đèn ô tô Camry bằng cách thay bóng đèn2.2/ […]

Xem thêm
Loa sub ô tô là gì? Tác dụng của việc độ loa sub cho ô tô?
22/08/2021

Nội dung1/ Loa sub ô tô là gì? Tác dụng của loa sub trên xe ô tô?2/ Lưu ý khi độ loa sub cho ô tô3/ Một số dòng loa […]

Xem thêm

Nội dung1/ Có nên độ loa ô tô?2/ Các kiểu độ loa xe ô tô2.1/ Độ loa Sub2.2/ Độ loa Sub và thêm loa Treble2.3/ Độ loa Mid có thương […]

Xem thêm