123 Vinfast VFe 34 nâng cấp được những gì ? - LEDtech

Vinfast VFe 34 nâng cấp được những gì ?

Ngày đăng: 05/04/2022

Là mẫu SUV điện thuộc phân khúc C nhưng có giá bán tương đương các mẫu xe cỡ B chạy xăng trên thị trường, VinFast VF e34 đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho các phương tiện giao thông thông minh, thân thiện với môi trường tại Việt Nam

Với thông số kỹ thuật ấn tượng trong phân khúc, Vinfast VFe34 đã dần chiếm lĩnh được tình cảm của người tiêu dùng tại Việt Nam. Mặc dù là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, nhà sản xuất Vinfast cũng đã cố gắng trang bị cho chiếc xe những tính năng ưu việt nhất so với giá thành để có thể thuyết phục được khách hàng chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện trước các thách thức về chi phí ngày một tăng khi vận hành một chiếc xe chạy động cơ đốt trong.

Khách hàng tại Việt Nam luôn là khách hàng khó tính khi đòi hỏi một chiếc xe phải NGON – BỔ – RẺ và trên thực tế, Vinfast đã gần hoàn thiện được điều này thông qua 3 mẫu xe đầu tiên của hãng. 

LEDtech là một đơn vị với lợi thế hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng cấp tính năng cho xe ô tô đã thực hiện một số giải pháp nâng cấp cho chiếc xe điện đầu tiên của Vinfast. Một số nâng cấp mà LEDtech đã thực hiện có thể kể đến như :

 • Hệ thống chiếu sáng : cụm đèn chiếu sáng chính, phục hồi xinhan phía trước, nâng cấp dải led nhận diện cánh chim phía sau, nâng cấp xinhan sau giống Lux A và Lux SA
 • Hệ thống âm thanh : Loa 4 cánh, dán cách âm, chống ồn trong xe
 • Các tiện ích khác cho xe : Ghế chỉnh điện 8 hướng, lọc không khí bệ tì tay, thảm sàn cao su, sấy gương,…vv

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG

67389e88e2152e4b7704 https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Vinfast VFe 34 sở hữu hệ thống chiếu sáng chính thuộc loại cao cấp nhất phân khúc với projector và modul LED, tuy nhiên Vinfast VFe 34 hoàn toàn có thể nâng cấp lên hệ thống chiếu sáng cao cấp hơn mà không gặp bất cứ trở ngại nào với hệ thống điện của xe. Khoang đèn Vinfast VFe 34 cũng sở hữu kích thước lớn kèm quạt tản nhiệt giúp hệ thống chiếu sáng hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

bea2c29acafb04a55dea https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Khoang đèn lớn cũng giúp Vinfast VFe 34 có thể nâng cấp được hầu hết được các loại bi LED, LED Laser với kích thước khác nhau trên thị trường mà không bị vướng hay chật chột. 

LEDtech cũng nghiên cứu và thiết kế part đỡ đèn riêng cho việc nâng cấp bi LED cho Vinfast VFe34 với thép không rỉ có độ dày lớn giúp đèn chắc chắn 

a4be608c68eda6b3fffc https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Tham khảo một số loại bi LED mà Vinfast VFe 34 có thể nâng cấp 

 • Bi LED EVO LUX – nhiệt màu 5000K phù hợp mọi cung đường
 • BI LED Aozoom Omega Laser siêu pha – cos
 • Bi LED Aozoom Megalodon siêu pha
 • Bi LED Aozoom Xled Pro siêu cos

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng khác bao gồm dải LED nhận diện ban ngày (trước/sau), dải led xinhan, hệ thống đèn trần, cốp cũng được LEDtech thực hiện nâng cấp phục hồi và làm đẹp cho chiếc xe

PHỤC HỒI XI NHAN TRƯỚC

Dải LED nhận diện ban ngày phía trước của Vinfast VFe34 vốn được trang bị 2 chế độ daylight và xinhan nhưng hãng Vinfast đã cắt bỏ tín hiệu xinhan do hốc đèn lớn đã được trang bị bóng halogen cho tín hiệu xinhan. 

https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

LEDtech đã thực hiện phục hồi hạng mục này cho Vinfast VFe34 bằng việc bổ sung mạch điều khiển tín hiệu và chip led màu vàng như nguyên bản cho tín hiệu xinhan.

Đồng nghĩa với việc phục hồi xinhan lên led mí, hốc đèn của Vinfast VFe 34 có thể nâng cấp thêm 1 bi LED nữa để gia tăng việc chiếu sáng hoặc thực hiện trang trí cho hốc đèn bằng các dải LED khác. Việc này cũng đang được LEDtech nghiên cứu và thiết kế sao cho phù hợp nhất với tổng thể chiếc xe bởi thiết kế hiện tại nhận được nhiều phản hồi không tích cực về tính thẩm mỹ.

 

NÂNG CẤP DẢI LED CÁNH CHIM PHÍA SAU XE

Vinfast đã trở nên quen thuộc với khách hàng cùng với dải led nhận diện hình cánh chim đằng sau xe đặc biệt là trên mẫu Lux A và Lux SA. Tuy nhiên, trên mẫu xe Vinfast VFe34, dải LED này chưa được trang bị modul LED chiếu sáng mà chỉ là thiết kế có tính trang trí. Điều này đã khiến không ít FAN của thương hiệu Vinfast cảm thấy chưa hài lòng vì đây là một thiết kế mang xu hướng rất tương la và bắt mắt. 

277304200 10221303896529883 6546640602844522041 n https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

LEDtech đã thực hiện nâng cấp dải LED nhận diện ban ngày hình cánh chim và dải LED xinhan như trên nguyên mẫu Lux A và Lux SA. Đèn xinhan halogen cũ được chuyển thành đèn tín hiệu phanh giúp người đi sau dễ nhận biết hơn và tăng tính thẩm mỹ của xe

3 31 2022 11 53 10 AM https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

LEDtech dự kiến nâng cấp xinhan LED giống Lux A và Lux SA

Không gian đằng sau dải LED cánh chim này rất nhỏ và LEDtech đã phải sử dụng rất nhiều vật liệu, phương án khác nhau dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm nâng cấp mọi loại đèn xe ô tô của mình. 

HỆ THỐNG ÂM THANH

DLS https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Hệ thống âm thanh trên Vinfast VFe 34 được trang bị 4 loa tại 4 cánh cửa, 2 loa treble tại vị trí cánh cửa phía trước với công suất mỗi loa là 20W. Các phương tiện giải trí trên Vinfast VFe 34 thực sự chưa được ấn tượng, đầu phát có ít tùy chọn để tùy chỉnh hệ thống âm thanh. Không như trên các dòng xe khác, hệ thống giải trí của xe có thể được thanh thế hoàn toàn bằng đầu DVD Android hoặc đầu DVD có hệ thống giải mã âm thanh tốt. Vinfast VFe 34 sử dụng đầu phát làm bộ điều khiển trung tâm điều khiển phần lớn hệ thống điện, hệ thống pin của xe nên việc can thiệp vào trái tim của chiếc xe là ít khả thi và tiềm tàng nhiều rủi ro liên quan đến chiếc xe cũng như chính sách bảo hành của hãng. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để nâng cấp hệ thống âm thanh cho Vinfast VFe 34 là nâng cấp loa nguyên bản bằng một số hệ thống loa khác chất lượng hơn. Một số thương hiệu loa tham khảo để nâng cấp cho Vinfast VFe 34

 • Thương hiệu loa Bose
 • Thương hiệu loa Focal
 • Thương hiệu loa Infinity
 • Thương hiệu loa DLS Thụy Điển

Đi kèm với việc nâng cấp âm thanh, Vinfast VFe 34 còn có thể thực hiện việc nâng cấp chống ồn cho xe

ff04b172cb65053b5c74 https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Xe ô tô điện ra đời đã loại bỏ được tiếng ồn của động cơ và những tiếng ồn còn lại của xe chủ yếu nằm ở các chi tiết chuyển động như lốp xe, hốc lốp và phụ thuộc rất nhiều vào thân vỏ của chiếc xe. Phần lớn các hãng xe chưa chú trọng vào vấn đề này nên các vật liệu và thiết kế của xe chỉ mang tính tương đối. Với Vinfast VFe 34, các vị trí thực hiện được việc dán cách âm chống ồn có thể kể đến như : 4 cánh cửa, trần, 4 hốc lốp, sàn xe. Vị trí gầm xe là nơi lắp đặt hệ thống PIN, vì vậy phương án phủ gầm không thể áp dụng trên Vinfast VFe 34 vì PIN thuộc sở hữu của Vinfast và gây rủi ro trong vấn đề sử dụng, bảo hành !

Tham khảo một số thương hiệu chống ồn cho Vinfast VFe 34

 • Cách âm CTK – Ukraina
 • Cách âm Suppercar
 • Cách âm 3M
 • Cách âm Wurth

CÁC TIỆN ÍCH KHÁC CHO XE

 • Nâng cấp ghế chỉnh điện 8 hướng cho Vinfast VFe 34

Trang bị ghế lái và ghế phụ trên Vinfast VFe 34 là ghế chỉnh cơ với 6 hướng cơ bản. Tuy nhiên, việc điều chỉnh ngả ghế trên Vinfast VFe 34 gặp nhiều khó khăn khi thao tác mở chốt ngả ghế. 

Để việc thao tác chỉnh ghế dễ dàng hơn, LEDtech đã thực hiện nâng cấp ghế lái và ghế phụ cho Vinfast VFe 34 thành ghế chỉnh điện 8 hướng. Bổ sung thêm tùy chỉnh đệm lưng giúp cột sống người lái luôn được nâng đỡ và cho cảm giác lái thoải mái nhất khi di chuyển trên đường dài.

Tham khảo ghế chỉnh điện cho Vinfast VFe 34 tại xseat.vn – thương hiệu ghế chỉnh điện được phát triển bởi LEDtech.

e897fa2944dc8b82d2cd https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

 • Nâng cấp lọc không khí tại vị trí bệ tì tay

Trước tình hình không khí ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh lây lan trong môi trường không khí. Việc trang bị một máy lọc không khí trong mỗi gia đình trở nên phổ biến, và các hãng xe đã bắt đầu đưa thêm tùy chọn này vào các mẫu xe mới. 

3 31 2022 4 28 33 PM https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Để giải quyết vấn đề này, LEDtech cũng đã thực hiện nâng cấp lọc không khí tại vị trí bệ tì tay cho Vinfast VFe 34. Lọc không khí được LEDtech sử dụng mang thương hiệu Mobis, một trong những thương hiệu chuyên cung cấp phụ kiện cho các hãng ô tô lớn như KIA,  HYUNDAI

 • Thảm sàn cao su 

Trên thị trường có rất nhiều loại thảm sàn với kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phổ biến là các loại thảm 3D, 4D, 5D thậm chí 6D. Tuy nhiên, các loại thảm này thường gây vướng với các loại ghế chỉnh điện hoặc chiếm không gian khi lắp đặt thêm SUB gầm ghế. Việc tháo lắp các loại thảm cồng kềnh này cũng gây khó khăn trong việc vệ sinh cho xe khi quá nhiều bụi bẩn hoặc có chất lỏng.

thamsan https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Vì vậy, thảm cao su là một trong những loại thảm phù hợp nhất cho mọi loại xe không riêng gì Vinfast VFe 34. Việc trang bị thảm cao su sẽ giúp hạn chế các vấn đề mùi khi việc gây bẩn là chất lỏng. Việc vệ sinh trên thảm cao su cũng dễ dàng hơn khi quý khách hoàn toàn có thể sử dụng hóa chất, dung dịch vệ sinh để làm sạch thảm. Thảm cao su cũng không gây ra các loại mùi hôi do ẩm thấp, chất lỏng rơi vào

Tham khảo một số loại thảm cao su tại An Vũ Gia

 • Sấy gương

Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam, việc trang bị cho ô tô tính năng sấy gương, kính là một điều rất cần thiết. Gương chiếu hậu giúp lái xe quan sát tốt hơn các điểm mù phía sau xe nên việc giữ cho bề mặt gương chiếu hậu sạch rất quan trọng. Vinfast VFe 34 hiện tại chưa được trang bị tính năng này rất có thể do thiết kế nội thất xe đã giản lược các phím bấm trên tablo tiến tới điều khiển mọi thao tác trên xe thông qua màn hình điều khiển trung tâm.

c9dfec5cb934776a2e25 https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Đây cũng là 1 trong những trở ngại đối với LEDtech khi tìm kiếm vị trí thích hợp để lắp đặt phím điều khiển tắt/bật tính năng sấy gương. Các chi tiết cần thiết cho việc sấy gương đã được hoàn thiện, tuy nhiên để Vinfast VFe 34 đạt được độ thẩm mỹ cao, LEDtech đã và đang nghiên cứu giải pháp tốt nhất cho tính năng này.

4 1 2022 10 26 20 AM https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2022/04/thum-bai.jpg

Vị trí dự kiến làm nút tắt/bật sấy gương

??????? ????????

Số 1 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, HN

0967.769.869 / 0982.761.221

ledtechvn.com

#Ledtech #Độđèn #Độxeôtô

2/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

ƯU ĐÃI ĐỊA ĐIỂM MỚI – ĐỘ ĐÈN HỢP QUY ĐĂNG KIỂM
25/05/2024

HOTLINE TƯ VẤN : 0982 76 1221 Địa chỉ : Số 10 – BT2, đường Foresa 3, khu đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội Nhằm phục […]

Xem thêm
[Giảm giá bi led] Mắt sáng du xuân
07/02/2024

HOTLINE TƯ VẤN : 0982 76 1221  – 0944 66 8386 Địa chỉ : đường Nguyễn Xuân Khoát, khu Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Nhân dịp năm […]

Xem thêm
ƯU ĐÃI HOÀN TIỀN KHI NÂNG CẤP XE TẠI LEDTECH
17/12/2023

HOTLINE TƯ VẤN : 0982 76 1221  – 0944 66 8386 Địa chỉ : đường Nguyễn Xuân Khoát, khu Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Trong dịp nghỉ […]

Xem thêm
Ưu đãi chủ xe Vinfast VF 8 nâng cấp đèn bao ĐĂNG KIỂM
27/02/2023

Ngôi sao mới Vinfast VF 8 là danh hiệu mới dành cho mẫu SUV phân khúc D của VinFast tại Lễ trao giải Car Awards 2022. Nhờ sở hữu công […]

Xem thêm
Cảm biến ánh sáng trên ô tô 
02/07/2022

Cảm biến ánh sáng trên ô tô là thiết bị hiện đại không thể thiếu trên mỗi chiếc xế sang ngày nay, hỗ trợ tài xế trong suốt hành trình […]

Xem thêm

Độ còi hơi cho xe tải là một cách rất phổ biến hiện nay mà các tài xế xe tải thường dùng để đảm bảo an toàn cho mình cũng […]

Xem thêm

So sánh bi led và bi xenon ưu nhược điểm giúp bạn chọn được cho xế yêu loại đèn hoạt động tốt, tương thích với dòng xe hiện tại. Mỗi […]

Xem thêm

Turbo là một động cơ quan trọng trong bộ máy vận hành của ô tô, giúp tăng sức mạnh vận hành cho xe. Chính nhờ thiết bị này mà các […]

Xem thêm

Mitsubishi Grandis là dòng xe đa dụng dành cho gia đình (MPV), đã bị khai tử ở thị trường Việt Nam sau 6 năm ra mắt. Vì không còn được […]

Xem thêm
Độ cửa sổ trời và những điều bạn cần biết 
01/07/2022

Những dòng ô tô có trang bị cửa sổ trời luôn nhận được sự yêu thích và trầm trồ của người mê xe. Tuy nhiên hiện nay, bạn hoàn toàn […]

Xem thêm
Những lưu ý khi chọn cảm biến áp suất lốp van trong cho ô tô
01/06/2022

Để đảm bảo an toàn cho bạn và người cùng tham gia giao thông thì không nên bỏ qua bộ cảm biến áp suất lốp. Vậy cần lưu ý gì […]

Xem thêm
Có nên mua cảm biến áp suất lốp ngoài ô tô không?
31/05/2022

Cảm biến áp suất lốp ngoài là một phiên bản của thiết bị cảm biến áp suất lốp, giúp theo dõi, giám sát tình trạng lốp xe và đảm bảo […]

Xem thêm

Để xe vận hành trơn tru và hạn chế các tai nạn xảy ra thì bộ cảm biến áp suất lốp ô tô là một thiết bị vô cùng quan […]

Xem thêm
Tham khảo độ chìa khóa thông minh cho ô tô loại nào tốt
19/05/2022

Khi dòng khóa cơ của những chiếc xe hơi đời cũ có quá nhiều nhược điểm thì độ chìa khóa thông minh cho ô tô nổi lên như một dịch […]

Xem thêm
Lắp camera hành trình ô tô loại nào tốt nhất?
18/05/2022

Lắp Camera hành trình là nhu cầu không thể thiếu của bất kỳ chiếc ô tô nào hiện nay. Tuy nhiên, không phải dòng xe nào cũng được nhà sản […]

Xem thêm