123 Độ gương cảnh báo điểm mù tại Hà Nội | Độ xe Ledtech

Độ gương cảnh báo điểm mù tại Hà Nội

Ngày đăng: 22/08/2021

Theo các chuyên gia nhận định: hệ thống này giúp giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông khi di chuyển trên đường. Đây là sản phẩm công nghệ cải thiện hoàn toàn những nhược điểm của gương chiếu hậu thông thường không làm được. Vì vậy, nếu bạn đang muốn độ gương cảnh báo điểm mù tại Hà Nội thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Điểm mù là gì?

Điểm mù là một số vị trí không gian bên ngoài xe mà tài xế không thể nhìn thấy được. Nói một cách dễ hiểu hơn, đây là vùng mà người điều khiển xe không thể quan sát từ bên trong dù có gương chiếu hậu hay nhìn trực tiếp. 

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Thông thường, điểm mù sẽ khiến người điều khiển xe gặp nguy hiểm khi rẽ ở ngã ba, ngã tư, chuyển làn hay đánh xe vào bãi. Lúc này, điểm mù khiến tài xế không thể quan sát được những xe đang chạy, vật cản,… Chính vì vậy, va chạm rất dễ xảy ra.

Để có lợi hơn trong việc tranh chấp khi xảy ra va chạm, các chủ xe nên gắn camera hành trình cho ô tô của mình khi tham gia giao thông.

2. Cảnh báo điểm mù là gì?

Cảnh báo điểm mù ô tô là một thiết bị rất quan trọng và cần thiết trên xe nên được trang bị thêm. Hệ thống này giúp lái xe theo dõi được các vị trí bị khuất tầm nhìn và cảnh báo có phương tiện đang di chuyển ở khu vực không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu. Từ đó tài xế có thể chủ động điều khiển xe và xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

3. Nguyên nhân xuất hiện điểm mù

Điểm mù xuất hiện do nhiều nguyên nhân.

– Đầu tiên phải kể đến là cấu trúc xe. Hầu hết các loại xe ô tô đều có bộ khung với các cột để chống đỡ mui xe. Chính thiết kế này đã tạo ra các điểm mù khi xe di chuyển trên đường.

– Nguyên nhân thứ hai là do gương chiếu hậu bị điều chỉnh sai hướng. Gương hậu là bộ phận rất quan trọng giúp tài xế quan sát phía sau. Nó có thể được căn chỉnh tùy ý. Tuy nhiên, điều này thực hiện sai cách sẽ tạo điểm mù.

– Nguyên nhân thứ 3 đến từ chính người điều khiển xe. Theo nhiều minh chứng, những tài xế có vóc dáng cao to thì điểm mù sẽ ngắn hơn và ngược lại. Do đó, để khắc phục, nhiều người đã độ gương cảnh báo điểm mù cho “xế yêu” của mình. 

>>> Đọc thêm: Có nên độ gập gương lên kính cho ô tô không

4. Cảnh báo điểm mù quan trọng như thế nào?

Theo thống kê, số vụ tai nạn mỗi năm do điểm mù gây ra là một con số rất lớn. Do đó, việc lắp cảnh bảo điểm mù cho ô tô là vô cùng cần thiết. 

1/ Hệ thống cảnh báo điểm mù gắn trên gương chiếu hậu, quanh thân xe có thể phát hiện tối đa các vật thể, phương tiện đang chuyển động trong khu vực điểm mù. 

2/ Khi một phương tiện tiến quá sát đến chiếc xe của bạn thì bộ phát sóng điện từ sẽ nhận ra và gửi tín hiệu về bộ điều khiển giúp lái xe nhận biết được các nguy hiểm. 

3/ Trong quá trình xin chuyển làn, nếu có phương tiện khác đang vượt lên từ làn bên cạnh thì hệ thống sẽ phát ra cảnh báo liên tục để bạn tránh được tai nạn.

4/ Cảnh báo cho người điều khiển khi có phương tiện di chuyển với vận tốc lớn hơn có dấu hiệu vượt lên hoặc cắt ngang đột ngột bằng công nghệ radar siêu nhạy.

5/ Khi dừng xe, nếu có phương tiện băng lên trong khu vực điểm mù, hệ thống sẽ phát hiện và cảnh báo nguy hiểm (nếu có) khi mở cửa xe. Tính năng này hoạt động ngay cả khi xe đã tắt động cơ trong vòng 5 phút nhằm đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa xe.

6/ Hệ thống hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, bão, sương mù…

5. Các cảnh báo điểm mù trên gương ô tô

Có thể phân loại các cảnh báo điểm mù trên gương ô tô thành 2 dạng như sau:

5.1 Cảnh báo điểm mù bị động

Trước đây, nhằm giảm chi phí, các hãng xe thường gắn lên gương chiếu hậu một gương cầu lồi nhỏ, nằm ở một góc gương chiếu hậu. Việc này giúp người lái thấy những vùng bị che khuất mà một gương chiếu hậu thông thường không thể soi hết. Sản phẩm đơn giản khá hiệu quả và vẫn được khá nhiều người sử dụng.

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

5.2 Cảnh báo điểm mù chủ động

Ngoài các bộ sóng điện từ, hệ thống này có thể có thêm camera được đặt trên hai gương chiếu hậu. Điều này phù hợp với những dòng xe có kích thước lớn, có nhiều điểm mù, giúp bạn phát hiện sớm phương tiện đang tiến sát xe của mình. 

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động hoạt động hiệu quả nhất với việc di chuyển trên đường lớn có nhiều làn, đường cao tốc nơi người lái thường chuyển làn ở tốc độ cao. Hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh, rung vô lăng và hình ảnh sẽ hiển thị lên màn hình trung tâm cho dễ quan sát.

Nếu bạn chỉ thường di chuyển trong nội thành, đi đường 1 làn hoặc hay phải đi trong tình trạng tắc đường, thì hệ thống này gần như trở nên vô dụng và đôi khi khá phiền phức. Tốt nhất bạn nên chạy thử một chiếc xe có trang bị hệ thống này, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định xem có cần thiết lắp không. 

6. Có nên lắp cảnh báo điểm mù cho ô tô hay không?

Theo thống kê, số vụ tai nạn mỗi năm do điểm mù gây ra là một con số khổng lồ. Do đó, việc lắp cảnh bảo điểm mù cho ô tô là điều cần thiết. Chúng sở hữu những tính năng và công dụng hữu cho người điều khiển xe.

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

6.1 Tính năng phát hiện điểm mù

Phát hiện điểm mù là tính năng chủ đạo của hệ thống này. Nó sẽ hoạt động khi ô tô đạt vận tốc từ 30km/giờ trở lên. Số vật thể, phương tiện tại điểm mù được phát hiện một cách tối đa.

Hơn nữa, khoảng cách mà hệ thống này có thể hoạt động lên đến hơn 20 mét dù thời tiết không thuận lợi. Hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo bằng đèn LED trên gương chiếu hậu để tài xế nhanh chóng xử lý tình huống. 

6.2 Điều chỉnh tối ưu dải tốc độ khi cảnh báo

Không chỉ giới hạn từ 30km, người dùng có thể chọn lựa hệ thống với mức cảnh báo từ 40km hoặc 50km tùy ý. Khi vận tốc của xe nhỏ hơn vận tốc được cài đặt, khi xin nhan, đèn LED sẽ nhấp nháy. Khi vận tốc xe lớn hơn vận tốc được cài đặt, khi bật xin nhan, hệ thống còn phát ra âm thanh kèm theo đèn LED phát sáng.

6.3 Tính năng cảnh báo mở cửa xe

Tính năng cảnh báo khi mở cửa xe sẽ phát huy tác dụng một cách hiệu quả khi xe lưu thông trong nội thành. Khi dừng xe, cảnh báo điểm mù sẽ phát hiện những vật thể đang xuất hiện tại vùng điểm mù của xe. Lúc này nó sẽ cảnh báo chủ nhân có dấu hiệu nguy hiểm. 

6.4 Tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe

Gương cảnh báo điểm mù sẽ kích hoạt tính năng phát hiện điểm mù ở cản sau xe khi xe đang lùi. Đây là vị trí bất ngờ và khó quan sát nhất. Ngay cả khi có camera lùi thì việc này vẫn có thể gây va chạm. Tuy nhiên, nhờ bộ radar, hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ phát ra tín hiệu bằng âm thanh và đèn LED cho đến khi xe dừng hẳn. 

Các chủ xe cũng có thể độ gương chống trộm thêm cho xế yêu của mình để tăng thêm góc quan sát khi đậu xe và di chuyển ở không gian hẹp.

6.5 Tính năng hỗ trợ chuyển làn

Chức năng hỗ trợ chuyển làn giúp người điều khiển xe có thể yên tâm nếu muốn thay đổi làn đường. Hệ thống sẽ kiểm tra các phương tiện xung quanh xe và đưa ra cảnh báo liên tục khi xin nhan chuyển làn. 

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Công dụng này được đánh giá cao hơn khi xe tham gia lưu thông trên cao tốc. Ở cung đường này, xe di chuyển với vận tốc cực nhanh nên khả này xử lý tình huống cần nhanh nhạy hơn gấp nhiều lần. 

Việc lắp thêm bộ cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô cũng góp phần nâng cao tính an toàn khi di chuyển trên các đoạn đường cao tốc.

7. Có nên độ gương cảnh báo điểm mù giá rẻ

Để tiết kiệm chi phí, câu hỏi thường xuyên được nhắc đến là có nên độ gương cảnh báo điểm mù giá rẻ không? Trên thị trường cũng đã xuất hiện khá nhiều loại thiết bị cảnh báo điểm mù với mức giá cả khác nhau, trong đó có cả những loại giá rẻ đi kèm chất lượng kém. Khi mua những sản phẩm này, có thể các bạn giảm được một khoản chi phí, nhưng hiệu quả sẽ không được như mong đợi. 

Vấn đề khi độ gương cảnh báo điểm mù giá rẻ:

– Hệ thống không nhạy bén trong việc phát hiện vật thể di chuyển đột ngột.

– Khi đi trong điều kiện thời tiết xấu, hay ở nơi đường hầm, tín hiệu phát sóng của các thiết bị giá rẻ này cũng không tốt. Điều này khiến bạn khó xử lý kịp thời các tình huống và dễ gây ra tai nạn khi tham gia giao thông.

8. Giá thiết bị cảnh báo điểm mù

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều loại độ gương cảnh báo điểm mù với các thiết bị trôi nổi trà trộn trên thị trường với mức giá không tưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số báo giá thiết bị cảnh báo điểm mù được các chuyên gia độ xe khuyên dùng để các bạn tham khảo:

8.1 Giá cảnh báo điểm mù Kabis (Hàn Quốc) 

Với cảnh báo điểm mù Kabis (Hàn Quốc) lái xe sẽ nhận thấy cảnh báo chi tiết, rõ ràng về các vật thể ở vùng điểm mù. Khoảng cách phát hiện điểm mù lên tới 60m nên lái xe tuyệt đối an tâm và kiểm soát được điểm mù một cách trọn vẹn.

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Tuy nhiên, giá thành của thiết bị này khá cao, thường từ 8.500.000đ trở lên.

8.2 Giá cảnh báo điểm mù BSM-01M 

Khác với sản phẩm trên thị trường sử dụng cảm biến khoảng cách để đưa ra cảnh báo, BSM-01 hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng radar quét 3D các vật có bán kính 25m. Có thể điều chỉnh tốc độ theo từng dải tuyến đường. 

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Thiết bị có thể phát hiện các phương tiện trong khu vực điểm mù ở hai làn bên cạnh và phía sau xe, cảnh báo những xe có vận tốc lớn hơn. Bộ BSM-01 sẽ lắp 2 radar quét ở phía sau đuôi xe, và đèn led có thể gắn ở cột chữ A. Cảnh báo điểm mù BSM-01M có giá thấp hơn so với Kabis là 5.500.000 đồng.

8.3 Giá cảnh báo điểm mù Steelmate

Cảnh báo điểm mù Steelmate sử dụng sóng radar siêu vi tần số 79GHz phát hiện chính xác vị trí, vận tốc của vật thể và hoạt động tốt trong mọi điều kiện.

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Thiết bị này đưa ra cảnh báo bằng cả âm thanh và hình ảnh để hỗ trợ tối đa cho lái xe. Đồng thời, cảnh báo điểm mù Steelmate tự động kiểm tra tính năng cảm biến bên trái và bên phải để cảnh báo. Nếu các bạn băn khoăn về giá của thiết bị này, hãy liên hệ Ledtech để nhận được mức giá hợp lý nhất.

9. Dòng xe nên lắp cảm biến cảnh báo điểm mù

Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường thì cảm biến cảnh bảo điểm mù ô tô là thiết bị rất cần thiết cho mọi dòng xe. Những xe hay di chuyển trên đường cao tốc, có nhiều làn và nhiều phương tiện di chuyển với vận tốc lớn, thì đây là thiết bị thông minh và đảm bảo an toàn cho bạn.

độ gương cảnh báo điểm mù | Ledtech

Đặc biệt, các dòng xe có kích thước lớn và dài như xe bán tải Ford Ranger, Ford Everest,… thì càng nhiều điểm mù. Do đó, những dòng xe này rất được khuyến nghị nên độ gương cảnh báo điểm mù để phát hiện nguy hiểm kịp thời.

10. Địa chỉ độ gương cảnh báo điểm mù tại Hà Nội

Là một trong những thành viên của đội tuyển thi đấu RoboCon trường Đại học Bách Khoa, đại diện của LEDtech sở hữu nền tảng công nghệ khoa học kỹ thuật vững chắc và trải nghiệm thực tế phong phú. 

Với thâm niên hoạt động trong ngành dịch vụ ô tô từ năm 2010, LEDtech chắc chắn mang đến cho bạn một giải pháp công nghệ về độ gương cảnh báo điểm mù hiện đại nhất hiện nay.

– Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng 100%, giá cạnh tranh nhất thị trường.

– Bảo hành dài hạn: Không chỉ đưa ra nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành từ Ledtech có thể kéo dài đến 1 năm. 

– Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc sau khi độ gương cảnh báo điểm mù cho xe.

– Trang thiết bị chất lượng cao: Các sản phẩm được cung cấp bởi Ledtech đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được kiểm định với các giấy tờ chứng minh liên quan.

– Nhân viên kỹ thuật có trình độ cao: Để có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Ledtech có đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao. 

– Chương trình ưu đãi cho khách hàng: Ledtech luôn có các chương trình ưu đãi riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, có lẽ các bạn đã thấy được tầm quan trọng của cảnh báo điểm mù như thế nào. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe hơi, LEDtech luôn có các dịch vụ độ gương cảnh báo điểm mù phù hợp với từng dòng xe và tài chính của khách hàng.

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy việc độ gương cảnh báo điểm mù có tầm quan trọng như thế nào khi xe lưu thông trên đường. Nếu bạn đọc đang quan tâm tới sản phẩm này, hãy liên hệ xưởng độ xe ô tô Ledtech để được tư vấn kỹ lưỡng:

LEDTECH NÂNG TÂM CHIẾC XE CỦA BẠN

? Địa chỉ: Số 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
? Điện thoại: 0967 769 869
? E-mail: ledtechvn@gmail.com
Rate this post

Tin tức liên quan

ƯU ĐÃI ĐỊA ĐIỂM MỚI – ĐỘ ĐÈN HỢP QUY ĐĂNG KIỂM
25/05/2024

HOTLINE TƯ VẤN : 0982 76 1221 Địa chỉ : Số 10 – BT2, đường Foresa 3, khu đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội  Nhằm phục […]

Xem thêm
[Giảm giá bi led] Mắt sáng du xuân
07/02/2024

HOTLINE TƯ VẤN : 0982 76 1221  – 0944 66 8386 Địa chỉ : đường Nguyễn Xuân Khoát, khu Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Nhân dịp năm […]

Xem thêm
ƯU ĐÃI HOÀN TIỀN KHI NÂNG CẤP XE TẠI LEDTECH
17/12/2023

HOTLINE TƯ VẤN : 0982 76 1221  – 0944 66 8386 Địa chỉ : đường Nguyễn Xuân Khoát, khu Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Trong dịp nghỉ […]

Xem thêm
Ưu đãi chủ xe Vinfast VF 8 nâng cấp đèn bao ĐĂNG KIỂM
27/02/2023

Ngôi sao mới Vinfast VF 8 là danh hiệu mới dành cho mẫu SUV phân khúc D của VinFast tại Lễ trao giải Car Awards 2022. Nhờ sở hữu công […]

Xem thêm
Cảm biến ánh sáng trên ô tô 
02/07/2022

Cảm biến ánh sáng trên ô tô là thiết bị hiện đại không thể thiếu trên mỗi chiếc xế sang ngày nay, hỗ trợ tài xế trong suốt hành trình […]

Xem thêm

Độ còi hơi cho xe tải là một cách rất phổ biến hiện nay mà các tài xế xe tải thường dùng để đảm bảo an toàn cho mình cũng […]

Xem thêm

So sánh bi led và bi xenon ưu nhược điểm giúp bạn chọn được cho xế yêu loại đèn hoạt động tốt, tương thích với dòng xe hiện tại. Mỗi […]

Xem thêm

Turbo là một động cơ quan trọng trong bộ máy vận hành của ô tô, giúp tăng sức mạnh vận hành cho xe. Chính nhờ thiết bị này mà các […]

Xem thêm

Mitsubishi Grandis là dòng xe đa dụng dành cho gia đình (MPV), đã bị khai tử ở thị trường Việt Nam sau 6 năm ra mắt. Vì không còn được […]

Xem thêm
Độ cửa sổ trời và những điều bạn cần biết 
01/07/2022

Những dòng ô tô có trang bị cửa sổ trời luôn nhận được sự yêu thích và trầm trồ của người mê xe. Tuy nhiên hiện nay, bạn hoàn toàn […]

Xem thêm
Những lưu ý khi chọn cảm biến áp suất lốp van trong cho ô tô
01/06/2022

Để đảm bảo an toàn cho bạn và người cùng tham gia giao thông thì không nên bỏ qua bộ cảm biến áp suất lốp. Vậy cần lưu ý gì […]

Xem thêm
Có nên mua cảm biến áp suất lốp ngoài ô tô không?
31/05/2022

Cảm biến áp suất lốp ngoài là một phiên bản của thiết bị cảm biến áp suất lốp, giúp theo dõi, giám sát tình trạng lốp xe và đảm bảo […]

Xem thêm

Để xe vận hành trơn tru và hạn chế các tai nạn xảy ra thì bộ cảm biến áp suất lốp ô tô là một thiết bị vô cùng quan […]

Xem thêm
Tham khảo độ chìa khóa thông minh cho ô tô loại nào tốt
19/05/2022

Khi dòng khóa cơ của những chiếc xe hơi đời cũ có quá nhiều nhược điểm thì độ chìa khóa thông minh cho ô tô nổi lên như một dịch […]

Xem thêm
Lắp camera hành trình ô tô loại nào tốt nhất?
18/05/2022

Lắp Camera hành trình là nhu cầu không thể thiếu của bất kỳ chiếc ô tô nào hiện nay. Tuy nhiên, không phải dòng xe nào cũng được nhà sản […]

Xem thêm