123 Dịch vụ Nâng cấp âm Thanh ô tô | Độ loa cho ô tô | Ledtech

Nâng cấp âm Thanh

Ngày đăng: 08/04/2021

Nếu là người yêu thích âm nhạc thì với các dòng xe thông dụng ở Việt Nam như Santafe, CR-V, Everest, Ford Ranger, Innova, Altis, Camry, Fortuner, CX5, … sẽ không thể đáp ứng.

Với âm thanh tại gia đình, chúng ta có không gian yên tĩnh và ngồi giữa vị trí các loa để thưởng thức. Hệ thống âm thanh tại gia đình được kê ở độ cao sao cho dải mid và treble rót đúng vào tai người nghe. Âm thanh khi đó đến tai người nghe cùng 1 lúc. Hệ thống âm thanh gia đình đã phát triển từ lâu đời và đến nay đã đạt tới ngưỡng “cảnh giới”.

Home Theater provided https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2021/04/amthanh-1.jpg

Không gian trong ô tô thì khác hẳn, phải chịu ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân bất khả kháng như tiếng ồn, rung, lắc, nhiễu điện… Vị trí người ngồi rải đều trong không gian xe nên khoảng cách từ các loa đến tai khác nhau nên gây hiện tượng âm thanh đến tai người nghe không đồng đều…

Thêm nữa loa thường ở vị trí thấp hơn hẳn tai người nghe. Những nhược điểm này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

image.MQ6 .12.20200707182111 https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2021/04/amthanh-1.jpg

Công nghệ âm thanh xe hơi hiện nay vẫn được các nhà nghiên cứu phát triển nhằm mục đích khắc phục những mặt hạn chế, xóa dần khoảng cách so với âm thanh gia đình. Tức là xu hướng của âm thanh ô tô ngày càng gần với hệ thống giải trí trong gia đình ! Điều đó có nghĩa là âm thanh ô tô muốn hay thì phải nhờ công nghệ.

Trước khi quý khách định độ âm thanh xe hơi thì phải có kiến thức cơ bản về nó, nghĩa là ít nhất cũng phải biết khái niệm các dải tần, thể loại nhạc mình thích và thường xuyên nghe… Với ai đã từng sở hữu hệ thống giải trí gia đình hoặc xem phim thì sẽ hiểu hơn mục đích, định hướng nâng cấp âm thanh cho xe hơi.

ad6d40231eddec83b5cc https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2021/04/amthanh-1.jpg

– Nhạc vàng, trữ tình (chậm): Đòi hỏi độ chi tiết các dải, đặc biệt là mid tốt để thể hiện giọng ca sĩ, bass không cần công suất lớn nhưng phải mềm và sâu (chậm thì mới có thể đạt được). Bass thế này nếu chơi nhạc dance sẽ yếu.

– Nhạc trẻ, dance (nhanh): đòi hỏi bass phải khỏe, căng để đáp ứng tiếng trống dồn dập. Âm thanh không cần quá chi tiết. Do đó bass không cần mềm và sâu (ngược ở trên vì với thiết bị tạo tiếng bass dồn dập thì sẽ khó có thể xuống sâu được).

– Nhạc không lời: đòi hỏi thể hiện chi tiết tiếng nhạc cụ và phần lớn thiên về dải trung, cao.

Khi đã có ý định độ loa xe ô tô thì cần phải nói rõ tên xe cùng đời, thể loại nhạc hay nghe, túi tiền, công suất mong muốn. Cũng giống hệ thống giải trí gia đình, không bộ âm thanh nào dù cao cấp mà có thể nghe hay mọi loại nhạc. Đừng đòi hỏi bộ âm thanh chuyên trữ tình mà chơi nhạc dance hay hoặc ngược lại.

Và điều nữa là mình mua phục vụ mình nên thấy hay là được (nhiều người nghe sẽ nhiều ý kiến khác nhau, kể cả hoàn toàn đối nghịch), tiêu chí hay nhất với số tiền bỏ ra. Khái niệm hay, dở chỉ là hoàn toàn trìu tượng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cảm nhận của mỗi người.

>>> Xem thêm: Tác dụng của việc độ loa sub cho ô tô

fbbafc64a79a55c40c8b https://ledtechvn.com/wp-content/uploads/2021/04/amthanh-1.jpg

Tại LEDtech, quý khách sẽ được tư vấn phù hợp với ngân sách, sở thích và phương án phù hợp cho hệ thống âm thanh mỗi loại xe.

Sản phẩm đi kèm