Hyundai SmartSense là gì
  • Hyundai SmartSense là gì?

Hyundai SmartSense là gì?


Điểm mới của Huyndai Santafe thế hệ mới là công nghệSmartSense hỗ trợ người lái toàn diện, mang lại sự nâng cấp rõ rệt trong côngnghệ an toàn bị động và chủ động.

 

Autonomous Emergency Braking – Phanh khẩn cấp tự động (AEB) vàForward Collision Warning  - Cảnh báo vachạm phía trước (FCW)


Cảnh báo va chạm phía trước (FCW) sử dụng cảm biến radarphía trước và camera gắn trên kính chắn gió để phát hiện các phương tiện và ngườiđi bộ phía trước xe. FCW hoạt động trên 10km/h và lên đến 64km/h (người đi bộ)và 180km/h (phương tiện). Nếu phát hiện va chạm tiềm tàng, hệ thống FCW sẽ phátra tiếng chuông cảnh báo bằng âm thanh và hiển thị cảnh báo trực quan trong cụmmàn hiển thị.


Phanh khẩn cấp tự động (AEB) hoạt động cùng với FCW để tự độngtác động hệ thống phanh của xe trong một tình huống có thể xảy ra va chạm (khikhông phát hiện thấy sự can thiệp nào của tài xế sau khi có cảnh báo hệ thốngFCW). AEB kích hoạt khi di chuyển trên 10km/h và sẽ cố gắng đưa phương tiện dừnghoàn toàn nếu phát hiện người đi bộ mà xe đang di chuyển tới 64km/h  hoặc phát hiện phương tiện mà xe đang di chuyểntới 80km/h. Trong khoảng 80-180 km/h, AEB chỉ làm chậm phương tiện để giảm mứcđộ nghiêm trọng của vụ va chạm.

AEB và FCW là tiêu chuẩn  trên các model SR (chỉ loại DCT), loại xe sangvà cao cấp.


Blind Spot Detection – Cảnh báo điểm mù (BSD) với LaneChange Assist – Hỗ trợ chuyển làn (LCA)

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD) hoạt động khi di chuyển trên30km/h và sử dụng radar ở hai bên của cản sau để phát hiện các phương tiện đibên cạnh xe Huyndai Santafe thế hệ mới, hoặc theo đường chéo phía sau nó. Nếu mộtchiếc xe có mặt trong điểm mù của xe, BSD sẽ hiển thị cảnh báo hình ảnh ở gươngchiếu hậu bên ngoài xe. Nếu người lái tiến hành kích hoạt đèn báo tương ứng, đènbáo trong gương bên sẽ nhấp nháy và kèm theo âm thanh báo hiệu.Tiêu chuẩn trên các biến thể SR, SR Premium, xe sang và caocấp, hệ thống hỗ trợ thay đổi làn đường (LCA) quét các phương tiện đang tiến đếnnhanh chóng từ phía sau và sử dụng các biện pháp cảnh báo như BSD để báo hiệucho người điều khiển rằng đang có phương tiện đi vào điểm mù của HuyndaiSantafe với tốc độ cao hơn của xe mình. BSD và LCA là tiêu chuẩn cho các mẫuSR, các model xe sang và cao cấp.

Driver Attention Alert – cảnh báo tập trung khi lái xe (DAA)


Khi di chuyển 64km/h hoặc hơn, hệ thống cảnh bảo tập trungkhi lái xe (DAA) sử dụng camera gắn trên kính chắn gió trước liên tục theo dõivị trí của xe trong làn đường. Nó cũng theo dõi chân ga và chân phanh, cũng nhưthời gian kể từ lần phanh cuối cùng. Nếu hệ thống phát hiện lái xe bất cẩn - chẳnghạn như ga hay phanh đột ngột hoặc không thể giữ đúng làn đường – “AttentionLevel” – Mức độ tập trung – sẽ hiển thị trên màn hình và giảm dần cho đến khi hệthống DAA đề nghị phanh xe. DAA là tiêu chuẩn cho các mẫu SR (chỉ DCT), xe sangvà cao cấp.

Lane Keeping Assist System  - Hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS)

3 chế độ của hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS) thế hệ xe HuyndaiSantafe hoàn toàn mới kết hợp chế độ Lane Departure Warning – Cảnh báo sai làn(LDW), chế độ LKAS tiêu chuẩn, và chế độ LKAS chủ động.


Ở tốc độ 64km/h hoặc hơn, LDW theo dõi vị trí của xe với lànđường, sử dụng camera gắn trên kính chắn gió phía trước để nhận biết vạch kẻlàn. Nếu xe di chuyển chệch khỏi làn mà không có tín hiệu báo trước, đèn và âmthanh cảnh báo sẽ được bật.


LKAS cũng có thể được kích hoạt ở 64km/h hoặc hơn nếu nhậnđược vạch kẻ làn ở cả 2 bên xe. LKAS có 2 chế độ (Tiêu chuẩn & Chủ động) đểgiúp xe không bị chệch khỏi làn đường. Chế độ LKAS tiêu chuẩn can thiệp vàobánh lái nếu phương tiện có vẻ chuẩn bị rời khỏi làn đang di  chuyển, trong khi chế độ LKAS chủ động canthiệp vào bánh lái sớm hơn đẻ giữ xe luôn ở giữa làn đang di chuyển.

Cả LKAS và LDW sẽ tạm dừng trong giây lát khi đèn cảnh báo bậtlên. Thêm vào đó, lái xe phải kiểm soát xe bằng vô lăng. LKAS là tiêu chuẩntrên SR (chỉ DCT), model sang và cao cấp.

Rear Cross Traffic Alert  - Cảnh báo có phương tiện phía sau (RCTA)


Sử dụng radar của hệ thống BSD, Rear Cross Traffic Alert – Hệthống cảnh báo có phương tiện phía sau (RCTA) theo dõi các phương tiện di chuyểnđến 2 bên của xe Huyndai Santafe khi lùi thẳng ra khỏi chỗ đỗ xe. Nếu phát hiệnthấy phương tiện tiến lại gần, hệ thống sẽ phát âm thanh cảnh báo và hiện đènbáo trên màn hình. RCTA là tiêu chuẩntrên SR, model sang và cao cấp.

Smart Cruise Control  - Điều khiển hành trình thông minh (SCC)


Khi kích hoạt, Smart Cruise Control (SCC) sử dụng radar đểnhận biết tốc độ và khoảng cách của phương tiện di chuyển phía trước xe HuyndaiSantafe. SCC sau đó sẽ tự động duy trì khoảng cách an toàn với phương tiện phíatrước, lên tới khi đạt được vận tốc cài đặt sẵn (30km/h – 180km/h).


SCC cũng có tính năng stop/start, đưa xe dừng hẳn khi thíchhợp và tự động (trong vòng 3 giây) tiếp tục tăng lên tới tốc độ cài đặt ban đầumà không cần sự can thiệp của lái xe. Nếu xe dừng lại nhiều hơn 3 giây, lái xecó thể lại tiếp tục duy trì SCC bằng cách ấn công tắc trên vô lăng. SCC là tiêuchuẩn trên SR (chỉ DCT), model sang và cao cấp.


Emergency Stop Signal  - Đèn hiệu phanh khẩn cấp (ESS) 

Đèn hiệu phanh khẩn cấp (ESS) sẽ cảnh báo cho ác phương tiệnxung quanh khi xe cần phanh khẩn cấp. Hệ thống sẽ nháy đèn phanh phía sau trongkhi phanh và tự động kích hoạt đèn nguy hiểm khi xe đã dừng.

Tyre Pressure Monitoring System  - Theo dõi áp suất lốp (TPMS)

Hệ thống theo dõi áp suất lốp (TPMS) cảnh báo lái xe nếu cóthay đổi bất thường ở áp suất lốp và hiển thị áp suất của rieng từng lốp. Đâylà tiêu chuẩn trên tất cả các dòng Huyndai Santafe.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Hyundai SmartSense là gì?

  • Mã sản phẩm: HSSLG


  • Tình trạng: Còn hàng
  • Liên hệ