Hệ thống Smart Sense trên xe Hyundai là gì ?

Ngày đăng: 19/04/2021

Smart Sense là gì ?

Điểm mới của Huyndai Santafe thế hệ mới là công nghệ SmartSense hỗ trợ người lái toàn

diện, mang lại sự nâng cấp rõ rệt trong công nghệ an toàn bị động và chủ động

Autonomous Emergency Braking – Phanh khẩn cấp tự động (AEB) vàForward Collision Warning  – Cảnh báo vachạm phía trước (FCW)

Cảnh báo va chạm phía trước (FCW) sử dụng cảm biến radar phía trước và camera gắn trên kính chắn gió để phát hiện các phương tiện và ngườiđi bộ phía trước xe. FCW hoạt động trên 10km/h và lên đến 64km/h (người đi bộ) và 180km/h (phương tiện). Nếu phát hiện va chạm tiềm tàng, hệ thống FCW sẽ phát ra tiếng chuông cảnh báo bằng âm thanh và hiển thị cảnh báo trực quan trong cụm màn hiển thị.

Phanh khẩn cấp tự động (AEB) hoạt động cùng với FCW để tự độngtác động hệ thống phanh của xe trong một tình huống có thể xảy ra va chạm (khikhông phát hiện thấy sự can thiệp nào của tài xế sau khi có cảnh báo hệ thốngFCW). AEB kích hoạt khi di chuyển trên 10km/h và sẽ cố gắng đưa phương tiện dừnghoàn toàn nếu phát hiện người đi bộ mà xe đang di chuyển tới 64km/h  hoặc phát hiện phương tiện mà xe đang di chuyểntới 80km/h. Trong khoảng 80-180 km/h, AEB chỉ làm chậm phương tiện để giảm mứcđộ nghiêm trọng của vụ va chạm.

AEB và FCW là tiêu chuẩn  trên các model SR (chỉ loại DCT), loại xe sang và cao cấp.

Blind Spot Detection – Cảnh báo điểm mù (BSD) với LaneChange Assist – Hỗ trợ chuyển làn (LCA)

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD) hoạt động khi di chuyển trên30km/h và sử dụng radar ở hai bên của cản sau để phát hiện các phương tiện đi bên cạnh xe Huyndai Santafe thế hệ mới, hoặc theo đường chéo phía sau nó. Nếu mộtchiếc xe có mặt trong điểm mù của xe, BSD sẽ hiển thị cảnh báo hình ảnh ở gương chiếu hậu bên ngoài xe. Nếu người lái tiến hành kích hoạt đèn báo tương ứng, đèn báo trong gương bên sẽ nhấp nháy và kèm theo âm thanh báo hiệu.

Tiêu chuẩn trên các biến thể SR, SR Premium, xe sang và cao cấp, hệ thống hỗ trợ thay đổi làn đường (LCA) quét các phương tiện đang tiến đếnnhanh chóng từ phía sau và sử dụng các biện pháp cảnh báo như BSD để báo hiệu cho người điều khiển rằng đang có phương tiện đi vào điểm mù của HuyndaiSantafe với tốc độ cao hơn của xe mình. BSD và LCA là tiêu chuẩn cho các mẫuSR, các model xe sang và cao cấp.

Driver Attention Alert – cảnh báo tập trung khi lái xe (DAA)

Khi di chuyển 64km/h hoặc hơn, hệ thống cảnh bảo tập trung khi lái xe (DAA) sử dụng camera gắn trên kính chắn gió trước liên tục theo dõi vị trí của xe trong làn đường. Nó cũng theo dõi chân ga và chân phanh, cũng như thời gian kể từ lần phanh cuối cùng. Nếu hệ thống phát hiện lái xe bất cẩn – chẳng hạn như ga hay phanh đột ngột hoặc không thể giữ đúng làn đường – “AttentionLevel” – Mức độ tập trung – sẽ hiển thị trên màn hình và giảm dần cho đến khi hệthống DAA đề nghị phanh xe. DAA là tiêu chuẩn cho các mẫu SR (chỉ DCT), xe sang và cao cấp.

Lane Keeping Assist System  – Hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS)

3 chế độ của hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS) thế hệ xe HuyndaiSantafe hoàn toàn mới kết hợp chế độ Lane Departure Warning – Cảnh báo sai làn(LDW), chế độ LKAS tiêu chuẩn, và chế độ LKAS chủ động.

Ở tốc độ 64km/h hoặc hơn, LDW theo dõi vị trí của xe với lànđường, sử dụng camera gắn trên kính chắn gió phía trước để nhận biết vạch kẻlàn. Nếu xe di chuyển chệch khỏi làn mà không có tín hiệu báo trước, đèn và âm thanh cảnh báo sẽ được bật.

Rear Cross Traffic Alert  – Cảnh báo có phương tiện phía sau (RCTA)

Sử dụng radar của hệ thống BSD, Rear Cross Traffic Alert – Hệthống cảnh báo có phương tiện phía sau (RCTA) theo dõi các phương tiện di chuyểnđến 2 bên của xe Huyndai Santafe khi lùi thẳng ra khỏi chỗ đỗ xe. Nếu phát hiệnthấy phương tiện tiến lại gần, hệ thống sẽ phát âm thanh cảnh báo và hiện đènbáo trên màn hình. RCTA là tiêu chuẩntrên SR, model sang và cao cấp.

Smart Cruise Control  – Điều khiển hành trình thông minh (SCC)

Khi kích hoạt, Smart Cruise Control (SCC) sử dụng radar đểnhận biết tốc độ và khoảng cách của phương tiện di chuyển phía trước xe HuyndaiSantafe. SCC sau đó sẽ tự động duy trì khoảng cách an toàn với phương tiện phíatrước, lên tới khi đạt được vận tốc cài đặt sẵn (30km/h – 180km/h).

SCC cũng có tính năng stop/start, đưa xe dừng hẳn khi thíchhợp và tự động (trong vòng 3 giây) tiếp tục tăng lên tới tốc độ cài đặt ban đầumà không cần sự can thiệp của lái xe. Nếu xe dừng lại nhiều hơn 3 giây, lái xecó thể lại tiếp tục duy trì SCC bằng cách ấn công tắc trên vô lăng. SCC là tiêuchuẩn trên SR (chỉ DCT), model sang và cao cấp.

Emergency Stop Signal  – Đèn hiệu phanh khẩn cấp (ESS)

Đèn hiệu phanh khẩn cấp (ESS) sẽ cảnh báo cho ác phương tiệnxung quanh khi xe cần phanh khẩn cấp. Hệ thống sẽ nháy đèn phanh phía sau trongkhi phanh và tự động kích hoạt đèn nguy hiểm khi xe đã dừng.

Tyre Pressure Monitoring System  – Theo dõi áp suất lốp (TPMS)

Hệ thống theo dõi áp suất lốp (TPMS) cảnh báo lái xe nếu cóthay đổi bất thường ở áp suất lốp và hiển thị áp suất của rieng từng lốp. Đâylà tiêu chuẩn trên tất cả các dòng Huyndai Santafe.

Tin tức liên quan

Kia Seltos có thể nâng cấp những gì ?
14/06/2021

Kia Seltos có thể nâng cấp những gì ?

Kia Seltos nâng cấp những gì để trở lên hoàn hảo hơn với mẫu xe SUV đô thị cỡ nhỏ ?

Xem thêm
Lái xe trời mưa và những lưu ý
09/06/2021

Lái xe trời mưa và những lưu ý

Lái xe dưới trời mưa tiềm tàng nhiều nguy cơ nguy hiểm, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân và cách khắc phục cũng như kinh nghiệm khi lái xe dưới trời mưa !

Xem thêm
Đầu Android ô tô đem lại những tiện ích gì ?
02/06/2021

Đầu Android ô tô đem lại những tiện ích gì ?

Định vị xe ô tô, xem truyền hình, xem bóng đá, xem youtube,…vv điều khiển giọng nói, tìm đường thông minh,…. Rất nhiều công dụng cho một chiếc màn Android thay cho DVD truyền thống

Xem thêm
Độ LÀM MÁT GHẾ trên mọi loại xe
21/05/2021

Độ LÀM MÁT GHẾ trên mọi loại xe

Đưa option xe cao cấp lên mọi loại xe phổ thông. Sử dụng nguyên vật liệu, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn của hệ thống làm mát ghế !

Xem thêm
Cruise Control/LIM là gì ?
18/05/2021

Cruise Control/LIM là gì ?

Cruise Control là gì ? Speed Limit (LIM) là gì ?

Xem thêm
Khung đỡ đèn (Adapter) là gì ?
06/05/2021

Khung đỡ đèn (Adapter) là gì ?

Một khái niệm mới dùng trong việc nâng cấp ánh sáng cho xe ô tô, vì sao lại có khái niệm này ?

Xem thêm
Cảm biến áp suất lốp là gì? Nên sử dụng cảm biến loại nào ? Lắp đặt ở đâu ?
26/04/2021

Cảm biến áp suất lốp là gì? Nên sử dụng cảm biến loại nào ? Lắp đặt ở đâu ?

Cảm biến áp suất lốp ( TPMS viết tắt của Tire Pressure Monitoring System) là một thiết bị điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong […]

Xem thêm
Tổng hợp các câu hỏi về độ đèn cho ô tô
19/04/2021

Tổng hợp các câu hỏi về độ đèn cho ô tô

Câu hỏi đầu tiên nghĩ đến sẽ là “Độ đèn có đăng kiểm được hay không ?

Xem thêm