Độ Camera 360 cho ô tô loại nào tốt, bền, rẻ

Ngày đăng: 07/07/2021

Bên cạnh việc Gắn camera hành trình cho ô tô thì độ camera 360 cho ô tô đang là nhu cầu chung của xã hội. Ngay cả với các dòng xe nhỏ bởi sự tiện ích và an toàn của nó. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về độ camera 360 mà tự mua về lắp đặt, chủ xe nên cẩn trọng kẻo “tiền mất tật mang”.

Độ Camera 360 ô tô loại nào tốt, bền, rẻ

Với 4 mắt camera này, lắp camera 360 độ cho ô tô cung cấp toàn bộ hình ảnh xung quanh xe, lộ ra những điểm mù nguy hiểm ở khu vực trước xe, đuôi xe và hai bên thân xe.

1/ Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ là bộ thiết bị camera có chức năng cung cấp hình ảnh 360 độ đầy đủ xung quanh ô tô. Khi lắp camera 360 độ cho ô tô thường được thiết kế lắp ở 4 vị trí trên ô tô đó là: đầu xe, đuôi xe, gương chiếu hậu bên trái và gương chiếu hậu bên phải. 

Độ Camera 360 ô tô loại nào tốt, bền, rẻ

Màn hình hiển thị của camera 360 độ ô tô luôn có tới hai khung hình. Khung ảnh thể hiện hình ảnh mô phỏng 3D của chiếc xe từ trên cao. Một khung ảnh khác hiển thị hình ảnh từ mỗi máy ảnh theo quá trình chuyển động vô lăng. Khi xe lùi, khung ảnh sẽ tự động hiển thị hình ảnh từ camera quan sát phía sau. 

Lắp camera 360 độ cho ô tô sẽ giúp hỗ trợ người lái quan sát toàn diện và tối đa nhất, là giải pháp xóa điểm mù hiệu quả nhất. Lắp camera 360 độ cho ô tô sẽ có từ 4 mắt camera lắp tại 4 vị trí của xe ô tô

2/ Có nên lắp camera 360 độ cho ô tô

Có 3 loại điểm mù bao gồm: Điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe và điểm mù gương chiếu hậu.

– Điểm mù phía trước xe chủ yếu do ghế lái bị mui xe che mất. Vì vậy không thể nhìn thấy chướng ngại vật ngay phía trước xe. 

– Điểm mù sau xe và điểm mù gương chiếu hậu được sử dụng chủ yếu cho cấu trúc thân xe và tầm nhìn của gương chiếu hậu bị hạn chế. Người lái xe không nhìn thấy góc khuất đuôi xe và hai vùng phần tư sau xe. 

lắp đặt camera hành trình

Nâng cấp camera 360 được xem là cách hỗ trợ đắc lực để cải thiện tầm nhìn của tài xế. Điều này cho phép người lái xe làm chủ các tình huống một cách dễ dàng và chính xác, đảm bảo an toàn hơn, đặc biệt là trong những tình huống khó như lái xe trên phố đông, ngõ hẹp hay khi lùi, đỗ xe …

Tham khảo thêm:

3/ Có nên lắp camera 360 giá rẻ không?

Độ camera 360 cho ô tô giá rẻ có chất lượng hình ảnh không tốt. Một số dòng được quảng cáo là chuẩn HD nhưng hình ảnh thực tế khá kém. Mắt camera thường có góc quay rất hạn chế, không quay được 180 độ.

 

Một nhược điểm lớn nhất của camera 360 ô tô giá rẻ đó chính là tuổi thọ. Do các loại camera này sử dụng linh kiện kém chất lượng nên camera dễ bị hư hỏng và hoạt động không ổn định.

Các loại camera 360 độ ô tô phân khúc tầm trung trở lên có chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhiều chức năng tiện ích hơn và hoạt động ổn định lâu dài hơn.

4/ Giá camera 360 ô tô tại Ledtech

Giá camera 360 độ cho ô tô thường có giá cao hơn so với các loại camera ô tô thông thường khác. Mỗi đơn vị lắp đặt lại có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào loại camera và kiểu máy được lựa chọn.

Độ camera 360 cho xe hơi

Để được tư vấn và báo giá camera 360 độ cho ô tô hợp lý nhất trên thị trường, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Ledtech để được hưởng nhiều ưu đãi nhất!

5/ Camera 360 ô tô loại nào tốt?

Sau đây Ledtech xin giới thiệu một số dòng camera 360 độ ô tô đang được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng:

5.1 Camera 360 Owin

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Tính năng: Dòng camera này vừa là camera quan sát vừa là camera hành trình, hình ảnh nét tốt (từ HD 720p trở lên)

– Các dòng camera: có các dòng như Owin 2D, Owin 3D, Owin Pro, Owin Sony…

– Giá thị trường: Từ 8 – 16 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng owin

5.2 Camera 360 Oview

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Tính năng: hoạt động rất ổn định, hình ảnh rõ nét

– Các dòng camera: Bao gồm các dòng nổi tiếng sau đây: Oview Caska Sensor SONY, Oview Classic 2D hay 3D ESP, Oview Classic 2D ESP  Sensor SONY, Oview Pro…

– Giá thị trường: Từ 7 – 16 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng oview

5.3 Camera 360 Oris

– Xuất xứ: Việt Nam

– Tính năng: Hiển thị định vị vạch chuyển hướng theo góc lái của xe, nhìn rõ vào ban đêm, lưu trữ hình ảnh từ 4 góc, camera tự động bật khi có người chạm vào thành xe lúc đậu đỗ…

– Các dòng camera: Có 3 dòng camera 360 độ: cho ô tô, xe tải và xe khách.

– Giá thị trường: Từ 12 – 16 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng oris

5.4 Camera 360 DCT

– Xuất xứ: Trung Quốc

– Tính năng: hình ảnh chất lượng ổn định, với nhiều chức năng thông minh, tự động bật và tắt nguồn theo tốc độ xe, tự động hiển thị camera sau khi thực hiện vượt xe, cảnh báo nếu xe chạy chệch làn, có tích hợp cảm biến áp suất lốp ô tô, cảnh báo sớm va chạm và kích hoạt camera gần nhất, cho phép chủ xe có thể giám sát từ xa,…

– Giá thị trường: Từ 10 – 29 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng DCT

5.5 Camera 360 Omnivue

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Tính năng: dùng chipset Qualcomm hoạt động ổn định, có vạch đánh lái, hình ảnh rõ nét,…

– Giá thị trường: Từ 7 – 15 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng Omnivue

5.6 Camera 360 Cogamichi

– Xuất xứ: Nhật Bản

– Tính năng: Giám sát từ xa, tự động ghi hình và ghi âm mỗi khi xe khởi động, hỗ trợ hồng ngoại ghi hình rất rõ trong điều kiện ánh sáng yếu… 

– Các dòng camera: có các dòng chính: Cogamichi C860, Cogamichi C900, Cogamichi C88 plus, Cogamichi C88 Max Lens, Cogamichi C88 Max Sony,…

– Giá thị trường: Từ 7 – 16 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng Cogamichi

5.7 Camera 360 Safeview 3D

– Xuất xứ: Trung Quốc

– Tính năng: Hiển thị đến 11 góc hình linh hoạt, mô phỏng 3D góc rộng, có chế độ ghi hình ban đêm nhờ được lắp đặt đèn hồng ngoại, tiêu chuẩn kháng bụi đạt chuẩn IP68,…

– Giá thị trường: Từ 8 – 25 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng Safeview 3D

5.8 Camera 360 Panorama

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Tính năng: Đạt chuẩn chống nước IP69, tự động cân bằng ánh sáng, điều khiển từ xa bằng remote,…

– Giá thị trường: Từ 14 triệu đồng trở lên

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng Panorama

5.9 Camera 360 Elliview

– Xuất xứ: Việt Nam

– Tính năng: Điều khiển bằng giọng nói (tiếng Việt), tự động bật/tắt & thay đổi chế độ xem theo tốc độ xe, giám sát đỗ xe từ xa, hiển thị đánh lái vô lăng, …

– Giá thị trường: Từ 11 – 21 triệu đồng

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng Elliview

5.10 Camera 360 Wanna View

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Tính năng: Lưu trữ hành trình và ghi hình cả khi đã tắt máy ô tô,…

– Giá thị trường: Trên 12 triệu đồng.

Độ camera 360 cho ô tô | Camera 360 hãng Wanna View

6/ Hướng dẫn cách lắp camera 360 độ cho ô tô

Lắp camera 360 độ cho ô tô không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng việc căn chỉnh lại mất nhiều thời gian. Dưới đây là một số gợi ý mà Ledtech xin chia sẻ để các bạn có thể hình dung được quá trình cài đặt.

– Mắt camera 360 phía trước thường được gắn dưới logo ô tô.

– Camera lùi hoạt động như một camera quan sát phía sau, thường được lắp phía trên biển số xe. 

– Để xe cho góc quan sát lớn nhất, người thợ thường lắp 2 mắt camera này theo góc xấp xỉ 5-10 độ so với trục thẳng đứng. 

Cuối cùng, căn chỉnh camera dựa trên kinh nghiệm. Sau khi thử nghiệm cho các loại xe, kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh vị trí và góc lắp đặt các mắt camera sao cho hình ảnh thu được là tốt nhất.

lắp đặt camera hành trình

7. Những lưu ý khi độ camera 360 cho xe hơi

7.1. Lắp camera 360 có làm giảm khả năng xử lý xe?

Rất nhiều người bày tỏ sự lo ngại rằng với ô tô, nếu độ Camera 360 ngay từ những buổi đầu tiên tập lái có thể làm giảm đi khả năng chủ động xử lý tình huống của người lái xe.

–  Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này theo 3 hướng:

+ Với người đầu tiên lái xe có thể chưa sử dụng camera 360 độ mà tập học lái và xử lý tình huống theo phương pháp thông thường, sau đó mới độ Camera 360;

+ Lái xe chỉ chọn những xe có gắn Camera 360 độ để sử dụng nhằm giúp an toàn và tạo sự yên tâm cho người lái xe.

+ Sử dụng Camera 360 độ kết hợp với tự chủ động quan sát đánh lái theo kiến thức và kinh nghiệm sẵn có. Để “nhạc nào cũng nhảy”, lái xe không quá lo lắng khi sử dụng một chiếc xe không gắn Camera 360 độ.

7.2. Độ camera 360 sẽ làm cho ô tô mất zin

Chúng ta có thể hiểu một chiếc xe nguyên zin sẽ “cõng” thêm rất nhiều khoản phụ phí khác. Nếu chúng ta chấp nhận bỏ một vài tiện ích đi thì có thể bớt từ vài chục đến vài trăm triệu. Sau khi mua xe về rồi lái xe lắp thêm một số tiện ích vào cũng không có vấn đề gì.

Đặc biệt, toàn bộ hệ thống Camera 360 độ hoạt động bằng dây nối và giắc cắm. Nếu ta không dùng nữa chỉ cần tháo dây, tháo giắc thì máy lại trở về nguyên zin trạng thái ban đầu.

Hoặc khi bán lại chủ xe có thể bán cho người có cùng đam mê độ Camera 360 thì không cần mất công tháo thiết bị ra khỏi xe.

7.3. Xử lý như nào để tránh lãng phí

Với những chủ xe đã và đang sử dụng các dòng Camera khác thì hướng xử lý như thế nào để tiết kiệm?

Với những dòng Camera khác chất lượng tốt chúng ta có thể rao bán trực tiếp lại cho người có nhu cầu sử dụng, hoặc tìm các đại lý, xưởng đầu mối chuyên thu gom Camera cho ô tô. Việc làm đó có thể vừa giúp các dòng Camera khác tiếp tục được sử dụng, vừa tiết kiệm cho chủ xe thêm một khoản tiền để độ Camera 360.

7.4. Camera 360 độ có thể tự lắp được không?

Một số chủ xe có xu hướng mua Camera 360 độ về và tự tiến hành lắp đặt. Nếu là người có chuyên môn thì điều này khá tốt vì nó giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với người không có chuyên môn, không nắm được kiến thức vận hành cơ bản của xe ô tô, thậm chí là “không khéo tay”, thì hoàn toàn không nên tự lắp đặt ở nhà.

– Bởi nếu vì thiếu hiểu biết mà đi dây sao, nối nhầm dây có thể gây chập, cháy mạch điện; Căn mắt không chính xác làm giảm chất lượng hình ảnh của camera 360 độ.

– Không biết đi dây có thể khiến dây trở nên rối mắt hoặc dây bị thò ra ngoài mất thẩm mỹ hoặc làm hở gioăng cao su ở vị trí nắp capo, cánh cửa, âm thanh bên ngoài lọt vào sẽ khiến ô tô bị ồn.

– Giống như gắn camera hành trình, việc lắp đặt 2 Camera trước và sau giống vô cùng dễ dàng. Khó lắp nhất là Camera 2 bên hông xe ở vị trí gương chiếu hậu trái – phải. Nếu độ camera 360 không cẩn thận có thể làm vỡ gương, hư hỏng xe sẽ phải tốn thêm chi phí thay mới.

8/ Địa chỉ lắp camera 360 cho ô tô tại Hà Nội

Kênh Ohay.vn từng chia sẻ 30 đơn vị cung cấp nội thất ô tô uy tín tại Hà Nội, trong đó thứ 5 phải kể đến là Nội thất ô tô LEDtech. Đơn vị được thành lập từ năm 2010, hiện tại có trụ sở tại số 1 Lê Văn Thiêm (ngã 3 Nguyễn Huy Tưởng), Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm về độ xe ô tô Vinfast Fadil, Honda civic, Cerato, mazda , Kia Forte, Kia morning, Santafe, Hyundai, Forte koup, Sorento, Sonata, Civic, BMW, Caren, Audi, camry….

Tại Ledtech, tất cả các sản phẩm đều là ứng dụng công nghệ cao. Để minh chứng cho những tính năng thông minh và lợi ích mà thiết bị mang lại cho khách hàng. Ledtech liên tục kiểm tra và thực hiện thử nghiệm nhiều lần trên các loại ô tô khác nhau.

Khi đến địa chỉ chuyên mua bán và nâng cấp camera 360 cho ô tô – Ledtech. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn cài đặt và cài đặt chi tiết hơn. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên độ Camera 360 cho ô tô được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt tình, trình độ độ bi xenon, độ angel eyes, độ led mí khối, độ đèn gầm, đèn trần, đèn xi nhan, đèn nguyên bộ…

Nội thất ô Tô LEDtech hiện là nhà cung cấp đèn độ cho nhiều Garage ô tô trong cả nước cũng như có những chính sách ưu đãi cho các đơn vị đại lý. Bên cạnh đó, LEDtech còn liên tục thiết kế các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua lẻ.

Mỗi khách hàng đến với Xưởng độ xe ô tô LEDtech đều được tư vấn, chăm sóc chu đáo, được lắng nghe và điều chỉnh lắp đặt phù hợp với sở thích, nhu cầu riêng. Quý khách hàng có nhu cầu độ camera 360 xin vui lòng liên hệ đến hotline 0967 769 869 để được tư vấn và hỗ trợ.

LEDTECH NÂNG TÂM CHIẾC XE CỦA BẠN

🏠 Địa chỉ: Số 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
📞 Điện thoại: 0967 769 869
📩 E-mail: ledtechvn@gmail.com

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm độ taplo ô tô và một số mẫu taplo đẹp
28/10/2021

Nội dung1. Lý do nên độ taplo ô tô2. Kinh nghiệm độ taplo ô tô chi tiết2.1 Dựa vào chất liệu2.2 Dựa trên màu sắc2.3 Dựa trên kiểu dáng, kích […]

Xem thêm

Nội dung1. Tại sao nên độ nút Start Stop Engine cho oto?1.1 Tính an toàn cao1.2 Đề nổ/tắt máy xe dựa vào nút bấm1.3 Báo động khi phát hiện cửa […]

Xem thêm
Xe ô tô cũ độ đẹp bằng cách nào? Bật mí những cách độ xe ô tô cũ đẹp
27/10/2021

Nội dung1. Xu hướng độ xe ô tô cũ hiện nay2. Phong cách độ xe ô tô cũ đẹp2.1 Độ Pô xe ô tô2.2 Độ nội thất ô tô2.3 Độ […]

Xem thêm

Nội dung1. Xe hơi độ BMW 3 Series/M32. Xe ô tô độ Ford Mustang3. Xe Honda Civic độ4. Xe hơi Mazda MX-5 độ5. Xe hơi Volkswagen Golf Việc độ xe […]

Xem thêm
Các mẫu độ ghế chỉnh điện ô tô HOT nhất hiện nay
26/10/2021

Nội dung1. Các mẫu độ ghế điện ô tô đẹp1.1 Độ ghế chỉnh điện đổi phom1.2 Độ ghế chỉnh điện ô tô massage1.3 Độ ghế điện ô tô trên ghế […]

Xem thêm

Nội dung1. Độ ghế xe ô tô cần lưu ý gì?1.1 Tính năng của ghế1.2/ Chất liệu ghế1.3 Chi phí của hệ thống ghế2. Một số mẫu ghế xe ô […]

Xem thêm

Nội dung1. Độ nội thất ô tô là gì?2. Tại sao nên độ nội thất ô tô?3. Độ nội thất có làm thay đổi cấu trúc nguyên bản của xe4. […]

Xem thêm

Nội dung1. Độ Body kits 2. Độ mâm xe ô tô3. Độ đèn xe hơi4. Độ nội thất ô tô5. Độ công suất và động cơ của xe Xe ô tô […]

Xem thêm
Độ đèn ô tô bám đường uy tín tại Ledtech
05/10/2021

Nội dung1/ Lựa chọn nhiệt màu phù hợp cho từng loại xe2/ Độ đèn ô tô bám đường cho thời tiết xấu3/ Liên hệ Ledtech độ đèn ô tô bám […]

Xem thêm

Nội dung1/ Tại sao nên độ đèn Laser ô tô?2/ Công nghệ độ đèn Laser cho ô tô hiện nay2.1/ Khả năng chiếu xa hàng trăm mét2.2/ Tiết kiệm năng […]

Xem thêm

Nội dung1/ Độ đèn ô tô Vinfast có ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của xe hay không?2/ Những loại đèn xe nên lựa chọn để độ đèn ô […]

Xem thêm

Nội dung1/ Tại sao bạn nên độ đèn ô tô Lux?2/ Những dòng bi đèn nên độ đèn ô tô Lux2.1/ Bi đèn Led GTR G – Led X2.2/ Bi […]

Xem thêm

Nội dung1/ Tại sao bạn nên độ đèn ô tô Camry2/ Những kiểu độ đèn ô tô Camry phổ biến2.1/ Độ đèn ô tô Camry bằng cách thay bóng đèn2.2/ […]

Xem thêm
Loa sub ô tô là gì? Tác dụng của việc độ loa sub cho ô tô?
22/08/2021

Nội dung1/ Loa sub ô tô là gì? Tác dụng của loa sub trên xe ô tô?2/ Lưu ý khi độ loa sub cho ô tô3/ Một số dòng loa […]

Xem thêm

Nội dung1/ Có nên độ loa ô tô?2/ Các kiểu độ loa xe ô tô2.1/ Độ loa Sub2.2/ Độ loa Sub và thêm loa Treble2.3/ Độ loa Mid có thương […]

Xem thêm